CÁCH PHÂN BIỆT TỎI ĐEN TRUNG QUỐC VÀ TỎI ĐEN VIỆT NAM CỰC CHUẨN

  • bởi

Mặc dù phổ biến là thế nhưng để tỏi đen phát huy tối đa công năng thì việc chọn mua được sản phẩm chất lượng là vô cùng quan trọng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm phân biệt tỏi đen Trung Quốc và tỏi đen Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tỏi đen Trung Quốc

Khác với tỏi đen nhập khẩu từ Nhật Bản hay tự sản xuất trong nước, tỏi đen Trung Quốc được làm theo những quy trình, công đoạn khác biệt hoàn toàn so với tỏi đen công nghệ Nhật Bản. Cụ thể:

Tỏi đen Trung Quốc thường có hình thức đẹp nhưng khi dùng sẽ có cảm giác cứng, đắng.

Để tỏi an toàn cho sức khỏe, bạn có thể ngâm tỏi vào dung dịch đường hóa học rồi đem sấy khô vỏ. Tỏi này ăn không có mùi, có vị ngọt lại không độc hại.

Mọt số loại tỏi khi ăn có vị ngọt chua, nhanh hỏng và không có nhiều công năng như tỏi đen thông thường. Nhất là tỏi dùng bia hoặc men bia để làm nên.

2. Tỏi đen Việt Nam

Với tỏi đen Việt Nam thì loại này thường mẫu mã không được bắt mắt, vỏ tỏi có màu tía các nhánh không được đều, củ nhỏ hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm tỏi của Việt Nam hàm lượng tinh dầu cao nên giá cũng đắt đỏ hơn tỏi Trung Quốc từ 2 – 3 lần.

Công dụng của tỏi đen mật ong

Bên cạnh đó, tỏi đen Việt Nam dùng đúng tỏi được sản xuất tại các khu vực đặc biệt nên đảm bảo các giá trị dinh dưỡng cũng như tính an toàn cho sức khỏe. Ngày nay, nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam đã chọn tỏi đen làm quà đồng thời các xưởng sản xuất tỏi đen cũng có nhiều đơn hàng xuất đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Và để mua được tỏi đen hàng chuẩn chất lượng, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa tỏi đen Thái An. Một trong những thương hiệu sản xuất tỏi từ nguyên liệu đạt chuẩn dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đặc biệt, các sản phẩm của tỏi đen Thái An đã được chứng thực bởi các đơn vị chức năng nhờ đó đảm bảo chất lượng cho người dùng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tỏi đen và cách lựa chọn tỏi đen đạt chuẩn chất lượng.

Đặt mua Tỏi Đen Thái An online tại đây >>