Bí quyết bảo quản tỏi đen đúng chuẩn

Được mệnh danh là thần dược, tỏi đen đang rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Hãy thử sử dụng loại sản phẩm này, bạn sẽ bất ngờ về những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết cách bảo quản tỏi đen như thế nào mới đúng cách và lưu trữ được lâu nhất. Hãy để Tỏi đen Thái An mách bạn bí quyết bảo quản sản phẩm này nhé.

Lưu ý khi muốn sử dụng và bảo quản tỏi đen

Tỏi đen rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy để đảm chất lượng, chúng ta cần bảo quản đúng cách, đồng thời nên sử dụng tỏi đen trong thời gian nhất định. Khi mua tỏi đen làm sẵn, bạn nên để ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Đối với tỏi đen tự làm tại nhà thì nó phụ thuộc vào chất lượng củ tỏi và môi trường bảo quản. Thường thì thời hạn bảo quản loại tỏi đen sẽ ngắn hơn rất nhiều, các bạn nên sử dụng sớm và làm tỏi với số lượng vừa đủ dùng. Ngoài ra, bạn không nên để tỏi đen chung với các thực phẩm khác để có thể bảo quản tỏi đen được lâu nhất.

Bí quyết bảo quản tỏi đen đúng chuẩn

Bí quyết bảo quản tỏi đen

Dưới đây là cách bảo quản tỏi đen còn nguyên trong bao bì hút chân không. Nếu là tỏi đen tự làm tại nhà, bạn có thể sử dụng máy hút chân không. Để bảo quản tốt nhất các bạn nên cho toàn bộ túi tỏi đen vào hộp giấy hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.

Bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ thường: để tỏi nguyên trong túi chân không, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh. Thời gian bảo quản sẽ khoảng 2 tuần đến 4 tuần.

Bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh: Tỏi đen phải để nguyên trong túi chân không, nên đặt tỏi đen trong hộp đựng thực phẩm để tránh hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp. Thời hạn bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khoảng 06 tháng; trong ngăn đông sẽ khoảng 12 tháng và trong tủ đông chuyên dụng sẽ là 18 tháng.

Lưu ý: Nếu đã mở bao bì sản phẩm thì các bạn phải bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát, và tranh thủ dùng trong thời gian nhanh nhất để tránh tỏi sẽ dễ bị nấm mốc rất nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này của Tỏi đen Thái An sẽ giúp bạn biết được cách bảo quản tỏi đen hiệu quả nhất để không ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tỏi đen thì hãy đến ngay với Tỏi đen Thái An để mua được cho mình những sản phẩm tỏi đen đạt chuẩn chất lượng nhất trên thị trường.

Đăng ký mua dùng thử Tỏi Đen Thái An online tại đây >>